19:49 +07 Thứ hai, 03/08/2020

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 9084

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31899

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13984237

Trang Liên kết

Đảng Cộng sản việt nam
Bộ Tư pháp
Tổng cục thi hành án dân sự
Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh
Công an Bắc Ninh
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh
Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh

Trang nhất » Tin Tức » NGHIỆP VỤ THI HÀNH ÁN » Báo cáo - Thống kê

Báo cáo hội thảo khoa học

Thứ tư - 02/05/2012 09:26
Báo cáo hội thảo khoa học

Báo cáo hội thảo khoa học

Thực hiện kế hoạch tổ chức Hội thảo khoa học của Ngành, trong hai ngày 30/11/2011 và 01/12/2011, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Ninh đã thực hiện Hội thảo “Nâng cao hiệu quả công tác thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh”. Thành phần tham dự:TỔNG CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ
CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ
TỈNH BẮC NINH
 
 
      
 
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
             Độc Lập – Tự do – Hạnh phúc
 
Bắc Ninh, ngày 02  tháng  12  năm 2011
 
 
BÁO CÁO KẾT QUẢ  HỘI THẢO KHOA HỌC
 
Thực hiện kế hoạch tổ chức Hội thảo khoa học của Ngành, trong hai ngày 30/11/2011 và 01/12/2011, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Ninh đã thực hiện Hội thảo “Nâng cao hiệu quả công tác thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh”.
Thành phần tham dự:
Tham dự Hội thảo có đồng chí Nguyễn Thanh Thuỷ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự và đại diện Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hải Dương; đại diện các cơ quan, ban Ngành của địa phương: đại diện Uỷ ban mặt trận Tổ quốc tỉnh, Công an tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Toà án nhân dân tỉnh, Sở khoa học và công nghệ, Sở tài nguyên và môi trường cùng toàn thể Lãnh đạo và Chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự và 8/8 Chi cục Thi hành án dân sự của tỉnh Bắc Ninh.
Chủ trì Hội thảo: Đồng chí Nguyễn An Ly – Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Ninh
Thư ký: Đồng chí Đặng Văn Huy – Chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự tỉnh.
Diễn biến Hội thảo:
Đúng 8 giờ 30 phút ngày 30/11/2011 khai mạc Hội thảo, đồng chí Nguyễn An Ly phát biểu, nêu rõ mục đích, ý nghĩa của cuộc Hội thảo nhằm đánh giá thực trạng và tiếp thu những ý kiến đóng góp cả về lý luận và thực tiễn, những bài học kinh nghiệm của các đơn vị và cá nhân để từ đó áp dụng nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh.
Tiếp đó đồng chí Lê Nhật Doan, Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh trình bày Báo cáo dẫn đề “Thực trạng, sự cần thiết nâng cao hiệu quả công tác thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh”, đã khái quát đặc điểm tình hình của Ngành và của địa phương cũng như kết quả thi công tác những năm vừa qua của các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh; nêu rõ những khó khăn, hạn chế còn tồn tại từ đó việc tìm ra nguyên nhân cũng như những giải pháp, hướng tới mục tiêu làm chuyển biến công căn bản công tác thi hành án dân sự, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương là một yêu cầu thiết thực và cấp bách và đây cũng chính là mục đích cuộc Hội thảo khoa học này của Ngành Thi hành án dân sự Bắc Ninh.
Trong thời gian còn lại của ngày và ngày 01/12/2011 các đại biểu đã nghe và thảo luận các chuyên đề, ý kiến của các cơ quan và cá nhân. Đại diện Cục Ngành Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc với Tham luận “Một số bài học kinh nghiệm nâng cao hiệu quả công tác thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc”, Tham luận “Một số kinh nghiệm thực tiễn trong công tác tổ chức cưỡng chế  thi hành án tại địa bàn tỉnh Hải Dương” của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hải Dương khái quát những bài bài học kinh nghiệm, những cách làm hay của các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh bạn, có ý nghĩa to lớn để các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Ninh tiếp thu, áp dụng vào thực tiễn công. Tham luận của Uỷ ban Mặt trận tổ quốc tỉnh, cơ quan Công an, Viện kiểm sát, Toà án tỉnh, Sở khoa học và công nghệ, Sở tài nguyên, đại diện UBND cấp xã và của các đơn vị, Chấp hành viên Ngành Thi hành án dân sự của tỉnh Bắc Ninh đã đánh giá thực trạng, hoạt động phối hợp, những khó khăn, vuớng mắc cũng như các giải pháp thúc đẩy hiệu quả công tác thi hành án dân sự.
Chuyên đề Vai trò của cơ quan quản lý Nhà nước trong công tác thi hành án dân sự của Tổng cục Thi hành án dân sự đã khái quát lý luận và các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về thi hành án dân sự tại tỉnh Bắc Ninh
Đồng chí Nguyễn An Ly đã kết luận và bế mạc Hội thảo vào hồi 16 h 30 ngày 01/12/2011
Đánh giá kết quả hội thảo: Hội thảo khoa học “Nâng cao hiệu quả công tác thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh” của  Ngành Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Ninh đã thành công tốt đẹp với những kết quả đạt được như sau:
- Hội thảo đã khái quát tình hình chung của công tác thi hành án dân sự của tỉnh Bắc Ninh: thực trạng, những kết quả đạt được cũng như những hạn chế, tồn tại và chỉ rõ nguyên nhân, những giải pháp để Ngành Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Ninh nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác thời gian tiếp theo.
- Tiếp thu những bài học kinh nghiệm, những cách làm hay cũng như những kiến nghị, đề xuất về cả lý luận và thực tiễn của các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh bạn, các cơ quan, ban ngành, cá nhân có liên quan cũng như của các đơn vị và cá nhân trong Ngành.
- Đồng thời Hội thảo lần này, có ý nghĩa không chỉ với Bắc Ninh mà còn góp phần vào việc phát triển lý luận cũng như những giải pháp thực tiễn để nâng cao hiệu công tác thi hành án dân sự của cả nước nói chung.
Bên cạnh đó Hội thảo còn có một số hạn chế như thời thời gian tổ chức còn ít, chưa có sự tham gia của các chuyên gia ngoài Ngành Thi hành án dân sự
Trên đây là báo cáo kết quả Hội thảo khoa học của Ngành Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Ninh. Cục Thi hành án dân sự tỉnh tiếp thu và tiếp tục chỉnh sửa để hoàn thiện hơn nữa kỷ yếu hội thảo./.
 
Nơi nhận:
- Tổng cục THADS (để b/c);
- Sở Khoa học công nghệ tỉnh (để b/c);
- Sở tài chính vật giá tỉnh (để b/c);
- Lưu VT, TH.
           CỤC TRƯỞNG
 
 


            Nguyễn An Ly
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu chung về Bắc Ninh

1. Vị trí địa lý Bắc Ninh là một tỉnh cửa ngõ phía Bắc của Thủ đô Hà Nội, trung tâm xứ Kinh Bắc cổ xưa, mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi có truyền thống khoa bảng và nền văn hóa lâu đời. Phía Bắc giáp tỉnh Bắc Giang, phía Tây và Tây Nam giáp thủ đô Hà Nội, phía Nam giáp tỉnh Hưng Yên, phía Đông...

Đăng nhập thành viên

Trang Liên kết

0222.3824.260
Webmail Cục thi hành án Bắc Ninh
Hệ thống văn bản pháp luật
diễn đàn
Pháp luật Việt Nam
Báo Bắc Ninh
Cục THADS HCM
Cục THADS ĐỒNG THÁP