00:00 EST Thứ ba, 01/12/2020

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 51

Máy chủ tìm kiếm : 11

Khách viếng thăm : 40


Hôm nayHôm nay : 6502

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6502

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15668832

Trang Liên kết

Đảng Cộng sản việt nam
Bộ Tư pháp
Tổng cục thi hành án dân sự
Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh
Công an Bắc Ninh
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh
Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC-SỰ KIỆN

Ký kết Quy chế phối hợp giữa Ngân hàng nhà nước và Cục Thi hành án dân sự trong công tác thi hành án dân sự

Thứ năm - 20/08/2015 21:11
Ký kết Quy chế phối hợp giữa Ngân hàng nhà nước và Cục Thi hành án dân sự trong công tác thi hành án dân sự

Ký kết Quy chế phối hợp giữa Ngân hàng nhà nước và Cục Thi hành án dân sự trong công tác thi hành án dân sự

Ngày 19-8, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) phối hợp với Cục Thi hành án dân sự (THADS) tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa hai ngành trong công tác thi hành án dân sự. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Chiều ngày 19-8, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) phối hợp với Cục Thi hành án dân sự (THADS) tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa hai ngành trong công tác thi hành án dân sự. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

1

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước và Cục Thi hành án dân sự tỉnh ký kết quy chế phối hợp
 
 
Việc ký Quy chế phối hợp giữa NHNN và  Cục THADS tỉnh nhằm tăng cường hiệu quả của công tác THADS liên quan đến hoạt động tín dụng, ngân hàng trên địa bàn toàn tỉnh. Quy chế phối hợp gồm 3 chương 16 điều, trong đó tập trung quy định cơ chế phối hợp giữa NHNN Chi nhánh tỉnh và Cục THADS tỉnh trong công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, trao đổi thông tin, trong hoạt động hướng dẫn nghiệp vụ, giải quyết khiếu nại, tố cáo và xử lý vướng mắc trong công tác THADS có liên quan đến hoạt động tín dụng, ngân hàng….
Quy chế quy định 6 tháng, một năm hai bên phối hợp rà soát kết quả phân loại án và kết quả thi hành án, từ đó tổng hợp các khó khăn vướng mắc phát sinh trong công tác thi hành án dân sự liên quan đến hoạt động tín dụng - ngân hàng để có giải pháp chỉ đạo giải quyết dứt điểm đối với các vụ việc phải thi hành án , tạo điều kiện cho công tác xử lý nợ xấu của TCTD đạt hiệu quả cao...
Đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Cục THADS phải coi việc thi hành án cho tổ chức tín dụng, ngân hàng là nhiệm vụ chính trị, chỉ đạo Chi cục các huyện, thành phố, thị xã quyết liệt, bám sát vào tình hình hoạt động của các ngân hàng, TCTD trên địa bàn; Chủ động phối hợp chặt chẽ cùng chính quyền địa phương, giải quyết những vụ việc liên quan đến tổ chức tín dụng, ngân hàng một cách thiết thực, hiệu quả, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa đôi bên, tạo lòng tin và sự đồng thuận trong nhân dân đối với cơ quan pháp luật Nhà nước.
Đối với NHNN tỉnh cần tăng cường quản lý nhà nước đối với tổ chức tín dụng trên mọi lĩnh vực. Ngoài ra phối hợp chặt chẽ với cơ quan THADS để xem xét việc miễn, giảm một phần nghĩa vụ thi hành án, miễn, giảm lãi chậm thi hành án cho người phải thi hành án tự nguyện thi hành án mà tài sản thế chấp không đủ thanh toán các nghĩa vụ để sớm kết thúc việc thi hành án. Phối hợp chặt chẽ với Cục, Chi cục Thi hành án dân sự để giải quyết các vướng mắc trong thi hành án để thu hồi nợ cho Ngân hàng.
Ngay sau khi ký kết quy chế, hai bên phải thực hiện nghiêm túc, tổ chức triển khai thật tốt để đạt được mục đích đề ra. Định kỳ phối hợp tổ chức thực hiện kiểm tra; rà soát, tổng hợp kết quả phân loại, kết quả thi hành án, xây dựng các kế hoạch tổ chức thi hành án, có biện pháp giải quyết cụ thể các khó khăn vướng mắc của tổ chức tín dụng phát sinh trong công tác thi hành án dân sự liên quan đến hoạt động tín dụng, ngân hàng…

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu chung về Bắc Ninh

1. Vị trí địa lý Bắc Ninh là một tỉnh cửa ngõ phía Bắc của Thủ đô Hà Nội, trung tâm xứ Kinh Bắc cổ xưa, mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi có truyền thống khoa bảng và nền văn hóa lâu đời. Phía Bắc giáp tỉnh Bắc Giang, phía Tây và Tây Nam giáp thủ đô Hà Nội, phía Nam giáp tỉnh Hưng Yên, phía Đông...

Đăng nhập thành viên

Trang Liên kết

0222.3824.260
Webmail Cục thi hành án Bắc Ninh
Hệ thống văn bản pháp luật
diễn đàn
Pháp luật Việt Nam
Báo Bắc Ninh
Cục THADS HCM
Cục THADS ĐỒNG THÁP