02:31 EDT Thứ bảy, 06/06/2020

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 40

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 38


Hôm nayHôm nay : 4370

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 38908

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13400412

Trang Liên kết

Đảng Cộng sản việt nam
Bộ Tư pháp
Tổng cục thi hành án dân sự
Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh
Công an Bắc Ninh
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh
Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC-SỰ KIỆN » Tin tức trong tỉnh

Ban chỉ đạo cải cách tư pháp TW kiểm tra công tác thực hiện chiến lược cải cách tư pháp tại Bắc Ninh

Thứ sáu - 22/08/2014 04:13
Ban chỉ đạo cải cách tư pháp TW kiểm tra công tác thực hiện chiến lược cải cách tư pháp tại Bắc Ninh

Ban chỉ đạo cải cách tư pháp TW kiểm tra công tác thực hiện chiến lược cải cách tư pháp tại Bắc Ninh

Chiều 21/8, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo cải cách tư pháp TW do Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bắc Ninh về việc kiểm tra, khảo sát, nắm tình hình triển khai Kết luận 92/KL-TW về cải cách tư pháp đến năm 2020. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn – Sỹ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BCĐ CCTP tỉnh; Nguyễn Nhân Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, một số sở, ngành liên quan.


1
Đ/c Nguyễn–Sỹ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BCĐ CCTP tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Trí Tuệ, Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh, thành viên Ban chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh đã báo cáo tình hình thực hiện Kết luận 92-KL/TW, kết quả tổng kết 8 năm thực hiện chiến lược cải cách tư pháp cũng như phương hướng, nhiệm vụ cải cách tư pháp trong thời gian tới. Theo đó, chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020 được các cấp ủy, tổ chức đảng và đảng viên quán triệt, trong đó xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm, yêu cầu Đảng đoàn, HĐND, Ban Cán sự Đảng, UBND tỉnh, các Ban cán sự Đảng, đảng ủy, cấp ủy… thực hiện thông qua Kế hoạch số 55-KH/TW. 
 
Trong 6 tháng đầu năm 2014, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Đảng ủy Công an tỉnh đã đẩy mạnh tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện hiệu quả các Chỉ thị của Bộ Chính trị, Nghị quyết của Quốc hội và Đề án của Chính phủ về đấu tranh phòng chống tội phạm. Ngành kiểm sát thực hiện tốt trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với hoạt động điều tra. Các tổ chức bổ trợ tư pháp được thành lập và từng bước nâng cao chất lượng hoạt động. Toàn tỉnh có 14 tổ chức hành nghề công chứng, 12 tổ chức hành nghề luật sư, 3 chi nhánh công ty luật…Tuy nhiên, công tác cải cách tư pháp của tỉnh vẫn còn bộc lộ một số hạn chế, vướng mắc như: Một số nhiệm vụ khi triển khai có một số ý kiến khác nhau, chưa được nghiên cứu, kết luận kịp thời; vẫn còn một số cán bộ tư pháp có phẩm chất chính trị, ý thức trách nhiệm chưa đáp ứng yêu cầu; Quy trình tái bổ nhiệm thẩm phán TAND các cấp còn gặp khó khăn… Đồng chí Nguyễn Công Nghiệp, Phó giám đốc Công an tỉnh đưa ra các kiến nghị liên quan đến tin báo tố giác tội phạm, Luật Xử lý vi phạm hành chính, quy định thi hành án tử hình.
 
 
Kết luận buổi làm việc, thay mặt đoàn công tác Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp T.Ư, Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam đánh giá cao kết quả của Bắc Ninh trong việc triển khai thực hiện Kết luận 92 cũng như thực hiện định hướng cải cách tư pháp theo Nghị quyết 49 của Bộ Chính trị. Tiếp thu các kiến nghị của tỉnh, Thượng tướng Bùi Văn Nam cho rằng, những ý kiến đóng góp của Bắc Ninh là hết sức quan trọng và thiết thực, bám sát thực tế, những ý kiến này là cơ sở để Ban Chỉ đạo cải cách T.Ư xem xét, điều chỉnh phù hợp với nhiệm vụ cải cách tư pháp trong thời gian tới.

Trên cơ sở tiếp thu những ý kiến của đoàn công tác cũng như Kết luận của Thượng tướng Bùi Văn Nam, đồng chí Nguyễn-Sỹ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mnạh: Để công tác cải cách tư pháp của tỉnh đạt kết quả cao, trong thời gian tới, Bắc Ninh sẽ tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; Xây dựng đội ngũ cán bộ tư pháp và hỗ trợ tư pháp trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp; quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, kinh phí hoạt động cải cách tư pháp; nâng cao chất lượng hoạt động giám sát với các cơ quan tư pháp và hoạt động tư pháp; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tư pháp trong những năm tiếp theo.

 


(CAND/BBN/BNTV)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Chức năng, nhiệm vụ

Theo quy định tại Nghị định số 74/2009/NĐ-CP ngày 09 tháng 9 năm 2009 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thi hành án dân sự về cơ quan quản lý thi hành án dân sự, cơ quan thi hành án dân sự và công chức làm công tác thi hành án dân sự, Cục Thi hành án dân sự...

Đăng nhập thành viên

Trang Liên kết

0222.3824.260
Webmail Cục thi hành án Bắc Ninh
Hệ thống văn bản pháp luật
diễn đàn
Pháp luật Việt Nam
Báo Bắc Ninh
Cục THADS HCM
Cục THADS ĐỒNG THÁP