19:50 +07 Thứ hai, 03/08/2020

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 23


Hôm nayHôm nay : 9086

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31901

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13984239

Trang Liên kết

Đảng Cộng sản việt nam
Bộ Tư pháp
Tổng cục thi hành án dân sự
Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh
Công an Bắc Ninh
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh
Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC-SỰ KIỆN » Tin tức trong Ngành

Một số hoạt động hướng tới tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2016)

Thứ ba - 17/05/2016 09:25
Hướng tới Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự, ngày 12 tháng 10 năm 2015, Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ban hành Quyết định số 1808/QĐ-BTP về việc ban hành Kế hoạch hoạt động hướng tới tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 – 19/7/2016 với mục đích tuyên truyền nâng cao nhận thức của công chức, người lao động trong các cơ quan thuộc Hệ thống Thi hành án dân sự và Thừa phát lại về lịch sử hình thành và phát triển của Hệ thống, của ngành Tư pháp và của đất nước, đồng thời giáo dục truyền thống, khích lệ tự hào nghề nghiệp, phát huy tính chủ động sáng tạo, tinh thần trách nhiệm, vượt qua khó khăn, thử thách của các thế hệ công chức, người lao động các cơ quan thuộc Hệ thống Thi hành án dân sự và Thừa phát lại; bồi dưỡng và phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống ngành Tư pháp, truyền thống Thi hành án dân sự, tạo không khí thi đua thiết thực trong toàn Hệ thống, góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ thi hành án dân sự được Quốc hội và Chính phủ giao. Các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự tập trung vào những nội dung cụ thể sau:

Ở Trung ương

- Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tổ chức tuyên truyền, giáo dục truyền thống về thi hành án dân sự cho công chức, viên chức và người lao động làm công tác thi hành án dân sự và nhân dân trên các phương tiện thông tin đại chúng, chú trọng tuyên truyền trên các Báo, Tạp chí, Cổng thông tin điện tử của Bộ, Trang thông tin Thi hành án dân sự của Tổng cục, các Cục Thi hành án dân sự, Báo pháp luật Việt Nam và Báo địa phương về quá trình hình thành và phát triển của Hệ thống Thi hành án dân sự.
- Tổ chức phát động đợt thi đua đặc biệt trong toàn hệ thống Thi hành án dân sự từ 01/10/2015 đến 30/5/2016 với mục tiêu thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc trong công tác thi hành án dân sự, chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự. Hướng dẫn tổng kết đợt thi đua, xét, đề nghị Bộ trưởng Bộ Tư pháp xét tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc, đồng thời lựa chọn một số tập thể và cá nhân tiêu biểu xuất sắc, có bề dày thành tích đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động; hướng dẫn xét, đề nghị tặng Kỷ niệm chương cho các cá nhân có quá trình cống hiến lâu dài trong ngành Tư pháp hoặc có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển ngành Tư pháp.
- Tổ chức Lễ báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và khu di tích Bộ Tư pháp tại thôn Mới, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang (kết hợp với tổ chức Lễ mít tinh Ngày truyền thống Thi hành án dân sự); thăm hỏi, tặng quà các đồng chí lãnh đạo Bộ phụ trách, nguyên là lãnh đạo Cục Quản lý Thi hành án, nguyên là Lãnh đạo Tổng cục, gia đình công chức trong Tổng cục có công với cách mạng.
-  Mở chuyên mục 70 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự trên Cổng thông tin Thi hành án dân sự để thông tin kịp thời về các hoạt động kỷ niệm.
- Xây dựng và phát hành cuốn sách “Thi hành án dân sự - 70 năm xây dựng và trưởng thành”;  Phát hành số chuyên đề trên Tạp chí Dân chủ và Pháp luật về Truyền thống Thi hành án dân sự.
- Xây dựng phim tài liệu về thi hành án dân sự.
- Thiết kế, lựa chọn, cấp phát biểu trưng (logo) Thi hành án dân sự.
- Tổ chức cuộc thi chung kết Chấp hành viên, Thừa phát lại giỏi.
- Tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2016).
Ở địa phương
- Phổ biến Kế hoạch chung của Bộ tới các đơn vị trực thuộc và toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị. Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tổ chức tuyên truyền, giáo dục truyền thống về thi hành án dân sự cho công chức, người lao động, khuyến khích toàn thể công chức, người lao động trong đơn vị tham gia viết tin, bài về tình hình hoạt động của cơ quan, đơn vị, về gương người tốt, việc tốt, các tập thể điển hình tiên tiến để gửi đăng trên các phương tiện thông tin, đại chúng của Trung ương và địa phương.
- Xây dựng Kế hoạch của đơn vị, tổ chức phát động phong trào thi đua chào mừng 70 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự theo Kế hoạch đề ra tới toàn thể công chức, người lao động trong đơn vị với mục tiêu trong tâm là thi đua hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết của Quốc hội và Quyết định của Bộ Tư pháp giao; tổng kết phong trào thi đua, lựa chọn những tập thể và cá nhân tiêu biểu để khen thưởng và đề nghị cấp có thẩm quyền khen thưởng
- Tham gia một số hoạt động tri ân: tham gia Lễ báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và khu di tích Bộ Tư pháp; thăm hỏi, tặng quà các đồng chí nguyên là lãnh đạo các cơ quan thi hành án dân sự đã nghỉ hưu; gia đình cán bộ, công chức trong đơn vị có công với cách mạng, gia đình chính sách, gia đình khó khăn, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng do các đơn vị nhận phụng dưỡng
-  Mở chuyên mục “ HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG THI HÀNH ÁN DÂN SỰ” trên Trang thông tin Thi hành án dân sự địa phương để thông tin kịp thời về các hoạt động kỷ niệm.
- Quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện cho Chấp hành viên trong đơn vị tham gia cuộc thi Chấp hành viên giỏi; phối hợp với Văn phòng Thừa phát lại các tỉnh, thành phố tổ chức tốt cuộc thi sơ khảo Chấp hành viên, Thừa phát lại giỏi tại Khu vực.
- Tổ chức Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2016) hoặc Tọa đàm, gặp mặt công chức, người lao động đang công tác trong đơn vị và các đồng chí Nguyên là Lãnh đạo đơn vị đã nghỉ hưu để ôn lại truyền thống Thi hành án dân sự, đồng thời, phổ biến những kinh nghiệm về nghề Thi hành án cho các thế hệ trẻ.
- Tham gia một số hoạt động khác: Cung cấp thông tin, tư liệu của đơn vị (ảnh, bài viết) khi có yêu cầu để xây dựng sách, phóng sự, tạp chí chuyên đề về công tác thi hành án dân sự. Tùy tình hình cụ thể, các đơn vị có thể  xây dựng cuốn Kỷ yếu riêng nhằm phục vụ cho công tác tuyên truyền của mỗi địa phương, đơn vị.
- Tổ chức một số hoạt động văn nghệ, thể thao, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, hăng hái thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Kế hoạch cũng chỉ rõ, trên cơ sở các nội dung trên, Cục Thi hành án dân sự cần chủ động xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 -19/7/2016), với hình thức tổ chức phong phú, phù hợp với tính chất, điều kiện công tác của từng cơ quan, đơn vị, động viên được sự nhiệt tình, hưởng ứng tham gia của đông đảo công chức, viên chức, người lao động trong toàn Hệ thống, đồng thời khi tổ chức các hoạt động không ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nghiệp vụ; tổng kết, khen thưởng và đề nghị khen thưởng kịp thời trong đợt thi đua. Quá trình thực hiện phải bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các cơ quan, đơn vị toàn Hệ thống trong tổ chức thực hiện; các hoạt động trang trọng, thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả, có tính giáo dục truyền thống cao; động viên, phát huy ý thức tự giác của công chức, người lao động, đảm bảo phong trào thi đua có hiệu quả bền vững, qua đó, tạo động lực, tinh thần thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.
Văn phòng Tổng cục
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu chung về Bắc Ninh

1. Vị trí địa lý Bắc Ninh là một tỉnh cửa ngõ phía Bắc của Thủ đô Hà Nội, trung tâm xứ Kinh Bắc cổ xưa, mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi có truyền thống khoa bảng và nền văn hóa lâu đời. Phía Bắc giáp tỉnh Bắc Giang, phía Tây và Tây Nam giáp thủ đô Hà Nội, phía Nam giáp tỉnh Hưng Yên, phía Đông...

Đăng nhập thành viên

Trang Liên kết

0222.3824.260
Webmail Cục thi hành án Bắc Ninh
Hệ thống văn bản pháp luật
diễn đàn
Pháp luật Việt Nam
Báo Bắc Ninh
Cục THADS HCM
Cục THADS ĐỒNG THÁP