07:11 EDT Thứ hai, 13/07/2020

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 6455

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 102989

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13782867

Trang Liên kết

Đảng Cộng sản việt nam
Bộ Tư pháp
Tổng cục thi hành án dân sự
Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh
Công an Bắc Ninh
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh
Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC-SỰ KIỆN » Tin tức trong Ngành

Hội nghị góp ý Dự thảo Luật SĐBS một số điều của Luật THADS

Thứ sáu - 19/09/2014 00:18
Hội nghị góp ý Dự thảo Luật SĐBS một số điều của Luật THADS

Hội nghị góp ý Dự thảo Luật SĐBS một số điều của Luật THADS

Thực hiện Nghị quyết tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII và theo chỉ đạo của Tổng cục Thi hành án dân sự, Bộ Tư pháp về việc lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi hành án dân sự, ngày 18/9/2014, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi hành án dân sự.
Đồng chí Nguyễn An Ly-Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Cục, các đồng chí Lãnh đạo các Chi cục Thi hành án dân sự huyện, thị xã, thành phố trực thuộc, các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn, các đồng chí là Chấp hành viên, Thẩm tra viên thuộc Cục.
(Các đại biểu tham dự Hội nghị)


          Khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn An L y- Cục trưởng đã khái quát vị trí, vai trò và tầm quan trọng của Luật Thi hành án dân sự đối với cuộc sống. Qua gần 5 năm thi hành Luật, công tác Thi hành án dân sự đã từng bước đi vào nề nếp và có nhiều những chuyển biến tích cực và hiệu quả đối với đời sống kinh tế, chính trị, xã hội đất nước. Tuy nhiên, bên cạnh đó trong quá trình thực hiện Luật đã bộc lộ nhiều bất cập trước điều kiện hoàn cảnh mới của đất nước. Để Luật Thi hành án dân sự áp dụng vào thực tiễn cuộc sống thật sự hiệu quả và tích cực, việc sửa đổi, bổ sung những bất cập của Luật là điều tất yếu, để thực hiện tốt được hoạt động này công tác lấy ý kiến đóng góp, sửa đổi dự thảo Luật có vai trò hết sức quan trọng, nhất lại là những ý kiến đóng góp từ chính cán bộ công chức ngành Thi hành án - Công việc hàng ngày gắn liên với Luật Thi hành án dân sự.(Đồng chí Nguyễn An Ly - Cục trưởng phát biểu khai mạc Hội nghị)

Tại Hội nghị, các ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự xoay quanh vào: Thủ tục thi hành án; về tự nguyện thỏa thuận trong thi hành án; quyền và nghĩa vụ của các bên trong thi hành án; về xác minh điều kiện thi hành án; về miễn giảm khoản thu cho ngân sách nhà nước; Đơn yêu cầu Thi hành án; Miễn giảm Thi hành án; Vai trò, trách nhiệm, quyền hạn của chấp hành viên khi thực hiện công vụ; vai trò của Tòa án, Viện kiểm sát trong thi hành án dân sự...……với quan điểm làm việc nghiêm túc, trách nhiệm và có chất lượng, Hội nghị đã thu được hơn 25 ý kiến đóng góp của các đồng chí tham dự Hội nghị, với 100% ý kiến đóng góp bằng văn bản của các Chi cục thi hành án dân sự trực thuộc.

(Các đại biểu tham gia ý kiến, đóng góp)


Sau một ngày làm việc khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao, Hội nghị đã thành công tốt đẹp. Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn An Ly - Cục trưởng đã biểu dương và ghi nhận những ý kiến tham gia, đóng góp tâm huyết có chất lượng xuất phát từ thực tiễn áp dụng Luật của các đại biểu. Trên cơ sở các ý kiến đóng góp của các đại biểu, Cục trưởng giao cho Tổ thư ký tổng hợp ý kiến bằng văn bản gửi báo cáo Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS và Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Bắc Ninh để tổng hợp báo cáo Quốc hội kỳ họp lần thứ 8 khóa XIII.
Việc sửa đổi, bổ sung Luật Thi hành án dân sự lần này sẽ bảo đảm tính khả thi, phù hợp với hệ thống pháp luật theo Hiến pháp mới, chắc chắn sẽ có ý nghĩa lớn đối với đời sống kinh tế, chính trị xã hội đất nước cũng như trong hoạt động của công tác Thi hành án dân sự, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện để phát triển kinh tế trong giai đoạn hiện nay./.
( Đưa tin Phòng Tổ chức cán bộ)
 
Tổng số điểm của bài viết là: 34 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
quang truong - 14/10/2014 02:54
hình và ảnh nét đẹp nhưng không mặc trang phục của ngành THADS.lần sau nhớ trước khi đưa hình ảnh
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu chung về Bắc Ninh

1. Vị trí địa lý Bắc Ninh là một tỉnh cửa ngõ phía Bắc của Thủ đô Hà Nội, trung tâm xứ Kinh Bắc cổ xưa, mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi có truyền thống khoa bảng và nền văn hóa lâu đời. Phía Bắc giáp tỉnh Bắc Giang, phía Tây và Tây Nam giáp thủ đô Hà Nội, phía Nam giáp tỉnh Hưng Yên, phía Đông...

Đăng nhập thành viên

Trang Liên kết

0222.3824.260
Webmail Cục thi hành án Bắc Ninh
Hệ thống văn bản pháp luật
diễn đàn
Pháp luật Việt Nam
Báo Bắc Ninh
Cục THADS HCM
Cục THADS ĐỒNG THÁP