18:38 +07 Thứ tư, 25/11/2020

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 33

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 32


Hôm nayHôm nay : 7427

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 309324

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15611001

Trang Liên kết

Đảng Cộng sản việt nam
Bộ Tư pháp
Tổng cục thi hành án dân sự
Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh
Công an Bắc Ninh
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh
Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh

Trang nhất » Tin Tức » VĂN BẢN PHÁP LUẬT

Thông tư liên tịch của Bộ Tư pháp, Tòa án nhân dân tối cáo, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao hướng dẫn một số vấn đề về thi hành quyết định của Tòa án giải quyết phá sản

Thứ tư - 22/03/2017 10:58
Luật phá sản số 51/2014/QH13 được Quốc hội thông qua ngày 19/6/2014 có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2015 thay thế Luật phá sản năm 2004. Luật phá sản năm 2014 thay đổi về cơ chế giải quyết phá sản so với Luật phá sản năm 2004, trong đó có các quy định liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của cơ quan Thi hành án dân sự trong quá trình tiến hành thủ tục phá sản và thi hành các quyết định của Tòa án giải quyết phá sản; Quyền, nghĩa vụ của Quản tài viên; Doanh nghiệp quản lý, thanh lý tài sản.
Khác với trình tự thủ tục thi hành án thông thường, việc thi hành quyết định tuyên bố phá sản có những đặc thù riêng. Sau khi có quyết định tuyên bố doanh nghiệp, hợp tác xã phá sản, Chấp hành viên  chỉ thực hiện việc cưỡng chế thu hồi tài sản, giao tài sản cho người mua được tài sản trong vụ việc phá sản mà không thanh lý tài sản và bán đấu giá tài sản còn lại của doanh nghiệp, hợp tác xã những nhiệm vụ này do Quản tài viên thực hiện. Chấp hành viên có nhiệm vụ giám sát Quản tài viên, doanh nghiệp quản lý, thanh lý tài sản. Trường hợp Quản tài viên, doanh nghiệp quản lý, thanh lý tài sản không thực hiện được việc thanh lý sau 2 năm kể từ ngày nhận được văn bản yêu cầu của Chấp hành viên thì phải chấm dứt việc thanh lý và bàn giao cho cơ quan thi hành án...Do tính đặc thù như vậy nên thực tiễn thi hành đã phát sinh nhiều vướng mắc, bất cập. Để thống nhất trong việc triển khai thực hiện Luật phản sản và Luật thi hành án dân sự. Bộ Tư pháp chủ trì phối hợp với Tòa án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao xây dựng Dự thảo Thông tư liên tịch hướng dẫn một số vấn đề về việc tổ chức thi hành các quyết định của Tòa án giải quyết phá sản.
Cục thi hành án dân sự trân trọng đăng tải trên Trang thông tin điện tử của Cục Dự thảo Thông tư nêu trên để lấy ý kiến đóng góp của các tổ chức, cá nhân theo trình tự thủ được quy định tại Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Ý kiến đóng góp của các tổ chức, cá nhân đề nghị gửi về Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Ninh, địa chỉ: 02, đường Nguyên Phi Ỷ Lan, phường Suối Hoa, TP Bắc Ninh.
Xin trân trọng cảm ơn./.
File đính kèm
Dự thảo Thông tư.doc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Tổ chức bộ máy

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Ninh là đơn vị trực thuộc Tổng Cục thi hành án dân sự - Bộ Tư pháp, được tổ chức và hoạt động theo Luật thi hành án dân sự năm 2008 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Trụ sở của Cục tại số 2 đường Nguyên Phi Ỷ Lan, phường Suối Hoa, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Cơ cấu...

Đăng nhập thành viên

Trang Liên kết

0222.3824.260
Webmail Cục thi hành án Bắc Ninh
Hệ thống văn bản pháp luật
diễn đàn
Pháp luật Việt Nam
Báo Bắc Ninh
Cục THADS HCM
Cục THADS ĐỒNG THÁP