02:01 EDT Thứ ba, 26/03/2019

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 40


Hôm nayHôm nay : 3261

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 170768

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9978145

Trang Liên kết

Đảng Cộng sản việt nam
Bộ Tư pháp
Tổng cục thi hành án dân sự
Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh
Công an Bắc Ninh
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh
Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh

Trang nhất » Tin Tức » VĂN BẢN PHÁP LUẬT

Công văn về việc áp dụng thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính trong cơ quan Bộ Tư pháp

Chủ nhật - 25/11/2012 20:10
Căn cứ Thông tư số 01/2011/TT-BNV ngày 19/01/2011 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính có hiệu lực thi hành kể từ ngày 05/3/2011, ngày 18/8/2011, Bộ Tư pháp đã có Công văn số 4906/BTP-VP về việc áp dụng thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính trong cơ quan Bộ Tư pháp, qua đó đã góp phần bảo đảm sự thống nhất trong thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính của cơ quan Bộ Tư pháp.
 Tuy nhiên, thời gian qua vẫn còn tình trạng văn bản hành chính của một số đơn vị thuộc Bộ thực hiện chưa đúng thể thức và kỹ thuật trình bày theo quy định tại Thông tư số 01/2011/TT-BNV và hướng dẫn tại Công văn số 4906/BTP-VP (đa số các trường hợp là do thực hiện lệnh in không đúng).
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Hà Hùng Cường tại cuộc họp giao ban Thủ trưởng đơn vị thuộc Bộ ngày 09/11/2012 về việc tiếp tục quán triệt áp dụng đúng thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính trong cơ quan Bộ Tư pháp, Văn phòng Bộ đề nghị Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ:
1. Quán triệt việc áp dụng đúng, thống nhất một số quy định của Thông tư số 01/2011/TT-BNV và kiến nghị của Văn phòng Bộ tại Công văn số 4906/BTP-VP, trong đó đặc biệt là về định lề trang văn bản (đối với khổ giấy A4); cỡ chữ trong văn bản.
2. Các văn bản được chuẩn bị cho người đọc, phát biểu tại cuộc họp, hội nghị, hội thảo, tọa đàm phải có cỡ chữ là 15pt trở lên.
3. Cục Công nghệ thông tin có hướng dẫn các đơn vị thuộc Bộ khắc phục các lỗi kỹ thuật thường gặp trong quá trình sử dụng phần mềm soạn thảo văn bản và thực hiện lệnh in văn bản để đảm bảo đúng yêu cầu về thể thức văn bản.
Đề nghị Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ quán triệt và triển khai thực hiện Thông tư số 01/2011/TT-BNV hiệu quả, kịp thời tại đơn vị mình; chủ động phối hợp với Văn phòng Bộ thảo luận việc áp dụng những quy định về thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản chưa được áp dụng thống nhất trong cơ quan Bộ.


Tải file đính kèm:
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Tổ chức bộ máy

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Ninh là đơn vị trực thuộc Tổng Cục thi hành án dân sự - Bộ Tư pháp, được tổ chức và hoạt động theo Luật thi hành án dân sự năm 2008 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Trụ sở của Cục tại số 2 đường Nguyên Phi Ỷ Lan, phường Suối Hoa, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Cơ cấu...

Đăng nhập thành viên

Trang Liên kết

Webmail Cục thi hành án Bắc Ninh
Hệ thống văn bản pháp luật
diễn đàn
Pháp luật Việt Nam
Báo Bắc Ninh
Cục THADS HCM
Cục THADS ĐỒNG THÁP