05:06 +07 Thứ tư, 27/01/2021

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 50


Hôm nayHôm nay : 2039

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 278433

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16310415

Trang Liên kết

Đảng Cộng sản việt nam
Bộ Tư pháp
Tổng cục thi hành án dân sự
Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh
Công an Bắc Ninh
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh
Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh

Trang nhất » Tin Tức » CÔNG TÁC KIỂM TRA

Đẩy mạnh công tác Kiểm tra và giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động Thi hành án dân sự lên tầm cao mới.

Thứ năm - 03/04/2014 09:59
Ngày 28 tháng 3 năm 2014 Cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh Bắc Ninh đã ban hành Quyết định về việc thành lập đoàn kiểm tra công tác thi hành án dân sự đối với các Chi cục thi hành án dân sự huyện, thị xã, thành phố số 472 ngày 28 tháng 3 năm 2014, căn cứ theo kế hoạch kiểm tra kết quả hoạt động công tác thi hành án dân sự số 471 ngày 28 tháng 3 năm 2014 của Cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh Bắc Ninh.
       Theo kế hoạch Kiểm tra nêu trên thì thấy đây là đợt kiểm tra có chiều sâu và chiều rộng, toàn diện về công tác nghiệp vụ thi hành án dân sự, đối với toàn bộ các đơn vị thi hành án dân sự trực thuộc Cục thi hành án dân sự tỉnh Bắc Ninh, với tinh thần chỉ đạo quán triệt thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, sát sao, cụ thể, mà theo đó hầu hết các đơn vị trực thuộc Cục thi hành án dân sự tỉnh Bắc Ninh tiến hành tự kiểm tra, thời điểm kiểm tra từ ngày 01/10/2013 đến ngày 31/3/ 2014 và báo cáo bằng văn bản gửi về Cục thi hành án dân sự tỉnh Bắc Ninh trước ngày 30/4/2014. ( Đoàn kiểm tra của Cục thi hành án dân sự tỉnh Bắc Ninh trực tiếp kiểm tra 2 đơn vị, thời điểm kiểm tra từ ngày 01/10/2012 đến 31/3/2014 và tiếp sau đó sẽ làm việc trực tiếp đối với từng đơn vị về kết quả tự kiểm tra của đơn vị ).
       Thực tế cho thấy ở những đơn vị nào mà ở đó tập thể ban lãnh đạo, đặc biệt người đứng đầu đơn vị nêu cao vai trò trực tiếp lãnh, chỉ đạo sát sao, thường xuyên, liên tục, cụ thể trong công tác kiểm tra nói chung cũng như công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo nói riêng thì ở đơn vị đó đạt được kết quả mục tiêu, yêu cầu của kế hoạch kiểm tra, và đạt được thành tích cao nhất trong mọi hoạt động nghiệp vụ công tác thi hành án dân sự và ngược lại.
       Theo kế hoạch kiểm tra kết quả hoạt động công tác thi hành án dân sự của Cục thi hành án dân sự tỉnh Bắc Ninh đòi hỏi ở mỗi đơn vị trực thuộc Cục thi hành án dân sự tỉnh Bắc Ninh nhận thức đúng, nghiên túc và hiểu đầy đủ, sâu sắc về công tác kiểm tra nói chung và giải quyết khiếu nại, tố cáo nói riêng, để từ đó phát hiện chấn chỉnh những sai sót, khuyết điểm và kịp thời sửa chữa những tồn tại trong công tác thi hành án dân sự, do vậy đòi hỏi sự tập chung cao trí tuệ của tập thể ban lãnh đạo cũng như phát huy vai trò của người đứng đầu đơn vị và các cá nhân, bộ phận chuyên môn nghiệp vụ trong đơn vị phải được phối hợp, gắn kết chặt chẽ, nhịp nhàng với nhau, và đặc biệt hơn nữa là vai trò lãnh, chỉ đạo của cấp Uỷ đảng, các cá nhân đảng viên trong Chi bộ đơn vị. Qua đợt kiểm tra công tác thi hành án dân sự lần này cũng là để phát hiện nhân rộng những đơn vị, cá nhân có tinh thần chủ động, tích cực có kết quả thành tích cao cho phong trào thi đưa năm 2014 và những năm tiếp theo, và cũng qua đó phát hiện những đơn vị cá nhân còn tồn tại hạn chế, nhận thức không đầy đủ, ỷ nại, thiếu trách nhiệm, dồn đẩy công tác kiểm tra và giải quyết khiếu nại, tố cáo lên cấp trên. Với tinh thần chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, sát sao, cụ thể, phương pháp tích cực, chủ động và sáng tạo đối với công tác kiểm tra thi hành án dân sự nói chung và công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo nói riêng. Các đơn vị trực thuộc Cục thi hành án dân sự tinh Bắc Ninh cần đẩy mạnh hơn nữa công tác kiểm tra và giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động thi hành án dân sự lên tầm cao mới, Để góp phần to lớn vào hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mục tiêu chính trị của đơn vị và ngành đã đề ra./.
 
                                            Tin bài: Hoàng Toàn – Phòng KT và GQKN,TC
                                                         Cục thi hành án dân sự tỉnh Bắc Ninh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Tổ chức bộ máy

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Ninh là đơn vị trực thuộc Tổng Cục thi hành án dân sự - Bộ Tư pháp, được tổ chức và hoạt động theo Luật thi hành án dân sự năm 2008 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Trụ sở của Cục tại số 2 đường Nguyên Phi Ỷ Lan, phường Suối Hoa, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Cơ cấu...

Đăng nhập thành viên

Trang Liên kết

0222.3824.260
Webmail Cục thi hành án Bắc Ninh
Hệ thống văn bản pháp luật
diễn đàn
Pháp luật Việt Nam
Báo Bắc Ninh
Cục THADS HCM
Cục THADS ĐỒNG THÁP