23:05 +07 Thứ sáu, 07/08/2020

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 38


Hôm nayHôm nay : 12346

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 91531

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14043869

Trang Liên kết

Đảng Cộng sản việt nam
Bộ Tư pháp
Tổng cục thi hành án dân sự
Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh
Công an Bắc Ninh
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh
Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh

Trang nhất » Tin Tức » VĂN BẢN CHỈ ĐẠO

Công văn chỉ đạo tăng cường hoạt động nghiệp vụ

Thứ tư - 04/07/2012 14:52
Công văn chỉ đạo tăng cường hoạt động nghiệp vụ

Công văn chỉ đạo tăng cường hoạt động nghiệp vụ

Để hoàn thành kế hoạch công tác năm 2012 của Ngành, nhất là chỉ tiêu nhiệm vụ thi hành án Tổng cục thi hành án dân sự đã giao. Cục Thi hành án dân sự yêu cầu Trưởng Phòng chuyên môn thuộc Cục, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh thực hiện một số công việc sau:
TỔNG CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ   CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
     CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ                       Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
              TỈNH BẮC NINH

            Số:  387/CV-CTHADS                         Bắc Ninh, ngày 05 tháng 7 năm 2012

            Kính gửi:  Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự phố thuộc tỉnh
 
Theo Quyết định số 94/QĐ-TCTHADS ngày 29/02/2012 của Tổng cục Thi hành án dân sự về việc giao chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ thi hành án dân sự năm 2012 cho các cơ quan Thi hành án dân sự địa phương thì chỉ tiêu nhiệm vụ thi hành án dân sự của Tỉnh Bắc Ninh năm 2012 được giao là thi hành xong đạt 89% về việc và 74% về tiền, tính trên số việc và tiền có điều kiện thi hành; giảm tối thiểu là 10% số việc tồn chuyển năm sau; phấn đấu phân loại việc và tiền có điều kiện thi hành, chưa có điều kiện thi hành án chính xác 100%. Trên cơ sở Quyết định giao chỉ tiêu trên, Cục thi hành án dân sự tỉnh Bắc Ninh đã giao chỉ tiêu nhiệm vụ thi hành án dân sự năm 2012 cho các Chi cục thi hành án trực thuộc ( Quyết định số 110/QĐ-CTHADS ngày 06/3/2012 của Cục thi hành án dân sự - phụ lục kèm theo).
Tính đến hết tháng 6/2012, kết quả thi hành án của toàn Ngành thi hành án dân sự tỉnh Bắc Ninh đạt tỷ lệ 76,8% về việc và 35,7% về tiền trên số việc và tiền có điều kiện thi hành; Kết quả phân loại án, số có điều kiện thi hành trên tổng số phải thi hành là 69,8% về việc và về tiền là 26,5%. Qua theo dõi, việc thi hành án tăng lên nhanh chóng, số tiền phải thi hành án lớn, nhất là những vụ việc về tín dụng ngân hàng; Việc phân loại án của một số đơn vị còn chưa chính xác; việc đôn đốc thi hành án của một số chấp hành viên chưa được thường xuyên; Một số vụ việc có điều kiện thi hành án nhưng đương sự không tự nguyện thi hành chậm tổ chức cưỡng chế, do đó làm ảnh hưởng đến tiến độ và kết quả chung của Ngành.
Để hoàn thành kế hoạch công tác năm 2012 của Ngành, nhất là chỉ tiêu nhiệm vụ thi hành án Tổng cục thi hành án dân sự đã giao. Cục Thi hành án dân sự yêu cầu Trưởng Phòng chuyên môn thuộc Cục, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh thực hiện một số công việc sau:
1. Đôn đốc chỉ đạo chấp hành viên có biện pháp quyết liệt, tập trung thực hiện tốt việc rà soát, phân loại án đảm bảo chính xác, thực chất về số việc và tiền có điều kiện thi hành, chưa có điều kiện thi hành. Trên cơ sở đó, tổ chức thi hành dứt điểm những vụ việc có điều kiện thi hành, đặc biệt là tổ chức cưỡng chế kê biên kịp thời những vụ việc có tài sản đảm bảo thi hành án, ký hợp đồng uỷ quyền bán đấu giá. Hạn chế thấp nhất việc thi hành án bị cơ quan có thẩm quyền kháng nghị, kiến nghị do có sai sót, vi phạm.
2. Các phòng chuyên môn thuộc Cục, các Chi cục thi hành án trực thuộc chỉ đạo chấp hành viên trong đơn vị thực hiện rà soát Kế hoạch công tác năm 2012, trên cơ sở đó có biện pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện và hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác theo đúng kế hoạch của đơn vị mình cũng như của Ngành. Thủ trưởng các đơn vị phải chịu trách nhiệm trước Cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh về việc không hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ được giao.
3. Kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc và đề xuất biện pháp khắc phục. Đồng thời chủ động chuẩn bị các nội dung để phục vụ cho việc xây dựng báo cáo Quốc Hội, báo cáo công tác năm.
          Nhận được Công văn này yêu các đồng chí triển khai thực hiện ngay./.
( Gửi kèm công văn này là Báo cáo Kết quả công tác thi hành án dân sự 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm của toàn Ngành).
 
Nơi nhận:
- Như kính gửi (để thực hiện);
- Lãnh đạo Cục;
- Các phòng chuyên môn (để thực hiện);
- Lưu VT, TH.


 
  CỤC TRƯỞNG
 
 
 (Đã ký)
 
 
Nguyễn An Ly
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Tổ chức bộ máy

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Ninh là đơn vị trực thuộc Tổng Cục thi hành án dân sự - Bộ Tư pháp, được tổ chức và hoạt động theo Luật thi hành án dân sự năm 2008 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Trụ sở của Cục tại số 2 đường Nguyên Phi Ỷ Lan, phường Suối Hoa, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Cơ cấu...

Đăng nhập thành viên

Trang Liên kết

0222.3824.260
Webmail Cục thi hành án Bắc Ninh
Hệ thống văn bản pháp luật
diễn đàn
Pháp luật Việt Nam
Báo Bắc Ninh
Cục THADS HCM
Cục THADS ĐỒNG THÁP