02:23 EDT Thứ ba, 26/03/2019

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 3355

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 170862

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9978239

Trang Liên kết

Đảng Cộng sản việt nam
Bộ Tư pháp
Tổng cục thi hành án dân sự
Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh
Công an Bắc Ninh
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh
Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh

Trang nhất » Tin Tức » VĂN BẢN CHỈ ĐẠO

CV triển khai học tập tấm gương đạo đức HCM

Thứ ba - 01/05/2012 07:34
CV triển khai học tập tấm gương đạo đức HCM

CV triển khai học tập tấm gương đạo đức HCM

Thực hiện Kế hoạch số 113/KH-BCS ngày 28/12/2011 của Ban cán sự Đảng Bộ tư pháp về việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (tính từ thời điểm tháng 12/2011/ đến năm 2015) và công văn số 194/TCTHADS-VP ngày 13/2/2012 của Tổng cục Thi hành án dân sự Cục Thi hành án dân sự tỉnh yêu cầu các Chi cục trưởng và Lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Cục thực hiện tốt một số nội dung sau
   
TỔNG CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ
CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ
TỈNH BẮC NINH
 
Số:       /CV- CTHADS
“Về học tập và làm theo tấm   gương đạo đức Hồ Chí Minh”
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
 
Bắc Ninh, ngày 24  tháng 02 năm 2012


 

Kính gửi: Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh
 
          Thực hiện Kế hoạch số 113/KH-BCS ngày 28/12/2011 của Ban cán sự Đảng Bộ tư pháp về việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (tính từ thời điểm tháng 12/2011/ đến năm 2015) và công văn số 194/TCTHADS-VP ngày 13/2/2012 của Tổng cục Thi hành án dân sự Cục Thi hành án dân sự tỉnh yêu cầu các Chi cục trưởng và Lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Cục thực hiện tốt một số nội dung sau:
1. Phổ biến, quán triệt nội dung Kế hoạch số 113/KH-BCS đến toàn thể cán bộ, Đảng viên trong đơn vị để thực hiện.
2. Chi cục trưởng và Lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Cục tiếp tục tổ chức thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong cơ quan, đơn vị theo đúng Kế hoạch số 113/KH-BCS của Ban cán sự Đảng Bộ tư pháp. Trong quá trình triển khai thực hiện các đồng chí cần chú trọng đến một số nội dung sau:
- Cần tăng cường giáo dục phẩm chất đạo đức, ý thức học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ý thức trách nhiệm cho đội ngũ cán cán bộ, Đảng viên trong đơn vị, đặc biệt là vai trò Lãnh đạo của các Chi cục trưởng, Lãnh đạo Phòng chuyên môn thuộc Cục và đội ngũ Chấp hành viên. Cán bộ, Đảng viên trong toàn Ngành phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự giác đi đầu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Việc nêu gương phải thể hiện toàn diện trên các mặt: phẩm chất đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và pháp luật của Nhà nước; tinh thần trách nhiệm trên lĩnh vực công tác được phân công; ý thức phục vụ nhân dân; tự giác rèn luyện phẩm chất đạo đức lối sống, tác phong cần, kiệm, liêm, chính chí công vô tư”, đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí và các biểu hiện tiêu cực khác. Cần chủ động tiến hành các biện pháp đấu tranh, phòng ngừa, phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm trong quá trình tổ chức thi hành án của công chức nói chung và cán bộ, Chấp hành viên nói riêng. Đơn vị nào để xảy ra vi phạm, người đứng đầu đơn vị đó phải chịu trách nhiệm trước tiên. Tiếp tục phấn đấu năm 2012 toàn Ngành không có các vi phạm, tiêu cực xảy ra.
- Cần chú trọng công tác phân loại án. Việc phân loại phải đảm bảo chính xác, không để xảy ra tình trạng án có điều kiện thi hành nhưng phân loại thành án chưa có
điều kiện thi hành. Trên cơ sở phân loại án, các đơn vị tổ chức thi hành dứt điểm các vụ việc có điều kiện thi hành, những vụ phức tạp, kéo dài. Trong quá trình triển khai thực hiện, các đợn vị cần chú trọng công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện thông qua các đợt kiểm tra chuyên đề hoặc lồng ghép cùng các nội dung kiểm tra khác. Kịp thời biểu dương, khen thưởng những cán bộ, công chức có thành tích trong việc thực hiện cuộc vận động, đồng thời nghiêm khắc chấn chỉnh, uốn nắn những biểu hiện lệch lạc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
- Nội dung học tập cần bám sát Kế hoạch công tác trọng tâm của toàn ngành, trên cơ sở đặc điểm của cơ quan, đơn vị tại mỗi thời điểm khác nhau, thủ trưởng các đơn vị chủ động, sáng tạo, tìm, chọn các nội dung, hình thức phù hợp, sinh động, cụ thể hóa các quy định chung, phù hợp với thực tế cơ quan đơn vị mình để việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đạt hiệu quả, thiết thực, lôi cuốn mọi tầng lớp cán bộ, đảng viên hăng hái tham gia.
- Tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh các cơ quan Thi hành án dân sự cần tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho cán bộ trẻ trong cơ quan, đơn vị thông qua các hoạt động và sinh hoạt tập thể đa dạng, phong phú. Giáo dục về truyền thống và những tấm gương về học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong ngành Thi hành án dân sự để cán bộ trẻ học tập và phát huy.
3. Căn cứ Kế hoạch số 113/KH-BCS ngày 28/12/2011 của Ban cán sự Đảng Bộ Tư pháp và văn bản triển khai của Cục, các đơn vị chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại đơn vị và gửi về Tổng cục trước ngày 8/3/2012. Định kỳ 06 tháng và 01 năm tổ chức sơ kết, tổng kết để đánh giá về kết quả học tập và báo cáo kết quả về Cục (qua Văn phòng) để Tổng hợp, báo cáo theo quy định.
Trên đây là một số nội dung chủ yếu trong việc việc thực hiện Kế hoạch số 113/KH-BCS ngày 28/12/2011 của Ban cán sự Đảng Bộ Tư pháp và công văn số 194/TCTHADS-VP ngày 13/2/2012 của Tổng cục Thi hành án dân sự về việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Cục Thi hành án dân sự tỉnh. Nhận được văn bản này, đề nghị các Phòng chuyên môn và các Chi cục, thành phố, thị xã nghiêm túc triển khai, thực hiện./.
 
Nơi nhận:
- Như trên;
- Lưu VT.
CỤC TRƯỞNG
 
 
 
 
 Nguyễn An Ly
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Tổ chức bộ máy

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Ninh là đơn vị trực thuộc Tổng Cục thi hành án dân sự - Bộ Tư pháp, được tổ chức và hoạt động theo Luật thi hành án dân sự năm 2008 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Trụ sở của Cục tại số 2 đường Nguyên Phi Ỷ Lan, phường Suối Hoa, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Cơ cấu...

Đăng nhập thành viên

Trang Liên kết

Webmail Cục thi hành án Bắc Ninh
Hệ thống văn bản pháp luật
diễn đàn
Pháp luật Việt Nam
Báo Bắc Ninh
Cục THADS HCM
Cục THADS ĐỒNG THÁP